Làm sạch vết xi măng trên nền gạch

Hầu hết tất cả các công trình sau xây dựng hoặc sửa chữa đều gặp phải tình trạng xi măng còn dính lại và bám chặt trên nền gạch gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Những khi gặp phải trường hợp này, các chị em thường không biết cách xử lý triệt để vết bẩn và chỉ hay sử dụng khăn lau ướt với quyết tâm làm sao để đánh bay được những vết xi măng cứng đầu đó. Với cách thức làm sạch vết xi măng trên nền gạch này, chị em sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như công sức trong khi vết xi măng lại không được giải quyết hoàn toàn, chúng chỉ biến mất tạm thời khi nền gạch còn ướt và sau khi nền gạch khô thì lại để lại những vệt trắng loang lổ.

Vậy phải làm như thế nào để những vết xi măng này biến mất 100% mà cách tiến hành lại đơn giản, dễ làm và nhanh chóng. Tất cả những thắc mắc này của chị em sẽ được giải đáp trong bài viết ngay sau đây, mời các chị em cùng theo dõi.

Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch vết dính xi măng trên nền gạch

Làm sạch vết xi măng trên nền gạch bằng giấm

Tùy thuộc vào vết xi măng bám lại trên nền gạch là mỏng hay dày mà lại có cách thức làm sạch khác nhau. Còn riêng đối với cách làm sạch xi măng bằng giấm sẽ áp dụng đối với trường hợp vết xi măng mỏng. Giấm sẽ cung cấp một lượng axit vừa đủ để nhanh chóng phá vỡ sự liên kết của xi măng trên nền gạch, trả lại sự sáng bóng, sang trọng cho nền nhà.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, chị em chỉ cần làm theo hướng dẫn như sau:

– Xịt trực tiếp một lượng giấm vừa đủ lên vết xi măng mỏng bán trên nền gạch, nếu trời quá nóng và lượng giấm bị bay hơi thì chị em có thể tiếp tục xịt thêm một lượng giấm nữa lên vết bẩn sao cho lượng giấm được phủ đều trên vết xi măng trong khoảng 1 đến 2 giờ. Hoặc chị em cũng có thể sử dụng miếng bọt biển ngâm trong giấm và phủ lên vết xi măng.

– Sau khoảng thời gian quy định trên, quan sát trên nền gạch chị em sẽ thấy những vết xi măng sẽ bong tróc ra khỏi nền. Tiếp tục quá trình, chị em sử dụng bàn chải hoặc búi sắt nhẹ nhàng chà sạch xi măng. Dùng nước để rửa xi măng và giấm ngay trên nền gạch.

– Cuối cùng, chị em hãy sử dụng một lượng nhỏ xà bông hòa với nước, lau lại nền gạch một lần nữa để đảm bảo rằng vết xi măng đã sạch hết và nền nhà được sáng đẹp.

Làm sạch vết xi măng trên nền gạch bằng hóa chất chuyên dụng

Đối với những vết xi măng dày và bám chặt trên nền gạch theo từng mảng lớn, chị em sẽ không thể làm sạch theo cách thông thường bằng giấm được mà sẽ cần sự hỗ trợ của các hóa chất chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất tẩy xi măng với hiệu quả cao, chị em có thể đến các cửa hàng chuyên bán hóa chất dùng cho ngành xây dựng để được tư vấn và mua hóa chất phù hợp.

Cách thức thực hiện:

– Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và da, trước khi tiến hành thực hiện, chị em cần đeo khẩu trang và găng tay cẩn thẩn. Khi đã đáp ứng thỏa mãn yêu cầu trên, bước làm đầu tiên sẽ là: Dùng dao hoặc búi cọ sắt cao nhẹ nhàng lớp xi măng, cạo thật cẩn thẩn và khéo léo tránh làm trầy xước nền gạch.

– Sử dụng chổi quét và quét hóa chất chuyên dụng vào các khu vực dính xi măng, khi hóa chất sủi bọt cũng đồng nghĩa với việc nền nhà của bạn đã được làm sạch.

– Kết thúc quá trình, chị em dùng khăn lau hoặc chổi lau nhà lau sạch các vết sủi bọt và dùng nước để rửa sạch hết hóa chất còn sót lại trên nền.

Áp dụng phương pháp làm sạch vết xi măng bằng hóa chất chị em cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cảnh báo trên bao bì để chắc chắn rằng toàn bộ quá trình được diễn ra an toàn nhất.

0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *